Các Loại Đá Khô Dùng Cho Quạt Điều Hòa

Trong bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về các vấn đề số đông đang chưa có lời giải đáp. Quạt điều hòa là một loại quạt sử dụng nước để làm mát không khí xung quanh, để tối ưu tính năng làm mát chúng ta sử dụng thêm một loại vật dụng hỗ trợ. Đó là đá khô, để tìm hiểu về các loại đá nào được sử dụng cũng như cách dùng và những lưu ý cơ bản về đá khô chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Quạt điều hòa

Quạt điều hòa
Trong những năm gần đây do khí hậu thay đổi, thời tiết oi bức ngột ngạt khó chịu. Với mức thu nhập chưa cao của số đông người dân đã chọn cho mình sử dụng quạt hơi nước, quạt điều hòa thay vì dùng điều hòa không khí.
Để tối ưu tính năng làm mát người ta sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ cho quạt đó là đá khô
Hầu hết mọi người đang nhầm lẫn về đá khô dùng cho quạt điều hòa chính là đá khô dùng để tạo khói. Không phải như vậy, đá khô dùng cho quạt điều hòa tên gọi của nó là Đá Gel
Gel hộp
Đá Gel là một loại hợp chất được cấu tạo để giữ nước và được đựng trong lọ, túi or bình đựng đóng kín nắp lại.
Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại đá Gel khác nhau:
– Đá Gel dạng túi nhựa
– Đá Gel đạng hộp nhựa
– Đá Gel dạng khay nắp túi nhựa
– Đá Gel dạng hộp trữ lạnh ( đựng đồ uống )
– Đá Gel đặc biệt ( sử dụng trong y tế )
Quạt điều hòa sử dụng hai dạng đó là Đá Gel dạng túi nhựa và Đá Gel dạng hộp nhựa. Hai loại này bản chất giống nhau về dung dịch bên trong, khác nhau ở hai điểm đó là vỏ đựng và thời gian sử dụng

Đá Gel Dạng Túi Nhựa

Đá Gel

Phần hợp chất bên trong được cấu tạo để có thể giữ nước và làm đông nhanh, thời gian dã đông chậm hơn so với nước đá thông thường.Được bao bọc bởi lớp túi nhựa PE khá kín và dẻo dai bên ngoài.
Thời gian cấp đông cho một túi gel trong điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn (-20 độ C ) là khoảng 7-8 tiếng nhưng nếu nhiệt độ không đủ thì thời gian cấp đông sẽ lâu hơn.
Thời gian dã đông của Đá gel dạng túi rơi vào khoảng từ 3-6 tiếng nếu cho vào môi trường nước. Tại sao thời gian lại khác nhau như vậy? Vì gel dang túi có trọng lượng mỗi túi là khác nhau, túi khối lượng cao thì thời gian dã đông lâu hơn và ngược lại khối lượng thấp thì thời gian dã đông sẽ nhanh hơn.
Hạn sử dụng của đá gel dạng túi từ 15-20 lần sử dụng ( khi túi rách ra ta không dùng nữa )

Đá Gel Dạng Hộp Nhựa

Hộp đá gel
Hộp đá gel

Về cấu tạo hợp chất bên trong của Đá gel dạng hộp tương tự như đá gel dạng túi nhưng khác nhau ở điểm đó là dung dịch gel được đựng trong hộp nhựa cứng. Thờ gian cấp đông sẽ lâu hơn so với đá gel dạng túi khoảng 9-11 tiếng ở điều kiện nhiệt độ âm 20 độ C. Cấp đông lâu hơn đương nhiên thời gian dã đông sẽ lâu hơn. Trung bình thời gian dã đông của gel dạng hộp từ 5-8 tiếng khi cho vào môi trường nước.
Do có lớp vỏ cứng nên độ bền của sản phẩm sẽ cao hơn từ 40-50 lần sử dụng, cứ cấp đông rồi lại dùng, dã đông lại cho tủ để cấp đông lại.

Cách Sử Dụng

Cấu tạo của mỗi loại quạt điều hòa là khách nhau, Khay chưa nước, khay chứa đá cũng sẽ khác nhau về kích cỡ, Thông thường ta sử dụng 2 túi hoặc 2 hộp đá gel cho mỗi thiết bị.
– Đá Gel dạng túi các bạn dùng loại 250-500 gram/ túi
– Gel dạng hộp các bạn cùng loại 300-440 gram/ hộp
Giá mỗi loại các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm hoặc các bạn có thể thao khảo qua bảng báo giá đá Gel 2018 xem chi tiết
Đá gel dạng túi hay đá gel dạng hộp thi các bạn đều cho trực tiếp vào trong khay đựng nước của quạt. Sản phẩm gel trước khi cho vào quạt điều hòa cần được cấp đông thành công sau đó đưa vào sử dụng. Không đưa gel dạng thường vào trong quạt vì dù có đưa vào thì gel sẽ không phát huy tác dụng làm mát.
Đá gel có tác dụng làm giảm nhiệt độ của nước xuống do đó khi quạt thổi nước ra bên ngoài chúng ta sẽ cảm thấy mát hơn so với nước thông thường.
Sau một khoảng thời gian khi đá gel không còn lạnh nữa các bạn cần bỏ ra tủ lạnh để cấp đông lại và thay mới bằng túi or hộp khác vào. Các bạn sẽ sắm cho mình nhiều nhiều một chút để luân phiên thay thế cho nhau khi thời gian dã đông đã hết.
Không sử dụng gel khi lớp vỏ bảo vệ bị hỏng, không được ăn, nếm hợp chất bên trong của sản phẩm.
Lưu ý : Trước khi chọn mua sản phẩm gel giữ lạnh cho quạt điều hòa ta nên tìm hiểu trước về kích thước của khay chứa rồi chọn mua cho mình sản phẩm phù hợp tránh lãng phí.
Không nên lạm dụng quá nhiều quạt điều hòa vì quạt mang hơi nước, ẩm sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.
Bài viết trên đã cho các bạn cái nhìn sơ qua về sản phẩm cũng như cách sử dụng của đá gel dùng cho quạt điều hòa. Từ đây các bạn có thể hiểu thêm là đá khô và đá gel là hoàn toàn khác nhau và quat điều hòa dùng trong đá gel chứ không phải đá khô.
Sau đây là chuyên mục dành cho quảng cáo.
Đá Khô Minh Tâm chuyên cung cấp các sản phẩm đá khô co2, đá khói, đá Gel, đá khô sợi, gel dạng túi, gel dạng hộp. Các bạn quan tâm vui lòng liên hệ trực tiếp để được phục vụ.
Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết khác.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *