Ứng Dụng, Cách Sử Dụng Của Đá Khô

Ánh sáng sân khấu huyền ảo, làn khói mờ bay trong những tác phẩm của người nghệ sĩ. Tháp ly đám cưới với những giọt rượu vang hòa quyện với làn khói trắng như đang muốn thể hiện cho quan khách thấy được sự no đủ, đẹp duyên của cuộc sống, của đôi lứa. Những cột khói nghi ngút giữa bãi đất trống để phục vụ cho công tác diễn tập phòng cháy chữa cháy. Hay những bức ảnh tuyệt đẹp, những nụ cười rạng rỡ mãn nguyện trên khuôn mặt của cặp đôi khi vừa tạo cho mình được bức ảnh để đời như đang trên đỉnh Phù Vân mây mờ bao phủ.  Làn khói đấy ở đâu ra? Từ đá khô đó các bạn ạ, bài viết dưới đây chúng ta cùng đảo qua về cách tạo thành những sản phẩm khói đó

Tạo Khói Sân Khấu

Táo Quân
Sau ánh hảo quang mờ ảo của sân khấu là một loạt các trang thiết bị máy móc từ thô sơ đến hiện đại. Lọt trong đó có một máy mang tên máy tạo khói Vâng đá khô được tạo ra từ đó.
Máy tạo khói thời kỳ đầu được thiết kế khá thô sơ đơn giản, các bộ phân chính bao gồm :
1 Phần Khung hình chữ nhật
2 Hệ thống bơm nước ( máy bơm mini )
3 Khoang chưa nước
4 Khay chứa đá khô
5 Hệ thống đun nước ( làm tăng nhiệt độ của nước )
6 Quạt mini
7 Hệ thống vi mạch, bộ điều khiển từ xa

Nguyên Lý Hoạt Đông

Máy tạo khói
Nước sẽ được bơm lên ngăn chứa đá và quạt sẽ thỏi khói trắng ra khỏi thiết bị
Nguyên lý khá đơn giản ta cùng đi sâu một chút.
Chuẩn bị bao gồm có :
– Đá khô
– 15-20l nước
– Nguồn điện
– Găng tay bảo hộ
Ta đổ nước vào trong khoang chưa nước, lượng nước vừa đủ sao cho phù hợp với thiết kế của máy. Sau khi đã có nước ta căm nguồn và khởi động máy, bật bộ phận làm nóng nước lên ( bộ phận này chỉ đơn giản như mà một siêu nước điện thu nhỏ ) Ta để nhiệt độ ở mức 80-100 độ C. Nhiệt độ nước càng nóng thì khói tạo ra càng nhiều.
Khi nước đã đủ nóng các bạn dùng găng tay xếp đá vào trong khay chứa. Lưu ý Nếu muốn nhiều khói thì các bạn đạp nhỏ đá ra, càng nhỏ càng tốt, tuy nhiên hệ quả của nó là khói sẽ ra rất nhiều nhưng trong thời gian ngắn. Còn nếu như các bạn muốn khói ra lâu, tiết kiệm đá thì các bạn để nguyên khối đá vào trong khay chứa. Các bạn để ý một chút là khi sắp đến giờ diễn các bạn hãy cho đá vì nếu cho sớm đá sẽ hao, nhanh hết.
Khi đến giờ diễn của nghệ sĩ các bạn kích hoạt hệ thống bơm nước từ khoang dưới lên khoang trên ( khoang trên chứa đá )Sau khi bật hệ thống bơm các bạn bật hệ thống quạt gió để thổi khói ra ngoài. Với lượng khói lớn ra cùng thời điểm sẽ tạo cho sân khấu một lớp khói dày.
Như đã nói ở các bài viết trước Co2 nặng hơn không khí nên khi khói được tạo ra nó sẽ lập lờ dưới mặt sàn sân khấu.
Khi nước lạnh cũng là lúc khói sẽ giảm đi các bạn cần bổ sung nước hoặc cho thêm đá để tiếp tục.
Đặc điểm của máy này là tạo ra lượng khói rất lớn trong thời gian đầu nhưng càng về sau khói sẽ càng ít đi.
Ngày nay còn rất nhiều công nghệ tạo khói khác nhau nhưng hình thức tạo khói bằng đá khô co2 vẫn đang được sử dụng rất nhiều.

Tháp Ly Đám Cưới

Tháp ly đám cưới
Đám cưới là một kết quả đẹp cho quá trình đôi lứa tìm hiểu họ yêu nha và đến với nhau trong sự mừng vui của quan viên hai họ.
Đám cưới ngày xưa chỉ đơn giản Cơi trầu mâm lễ xin hỏi cưới nhau về xây hạnh phúc. Ngày nay khi mà cuộc sống tạm gọi là đủ đầy đám cưới không chỉ đơn thuần là mời nhau chén nước xơi trầu. Nào cắt bánh nào pháo điện pháo xoay và rót rượu tháp ly. Đám cưới ngày nay khi thiếu đi những hình thức này con người ta cảm giác như mất đi một nét đẹp văn hóa.
Để làm được tháp ly đám cưới ta chỉ cần vài vậy cụng cơ bản khá dễ kiếm tìm:
– Bộ Tháp Ly ( 3.5.7 tầng tùy ý )
– Đá Khói ( đá khô )
-Rượu Champagne
– Găng tay
– Dụng cụ đập đá
– Đồ chứa đá
Trước khi hôn lễ bắt đầu khoảng 5-7p các bạn dùng găng tay đập nhỏ đá với dụng cụ đập, đập càng nhỏ càng tốt. Tùy vào tháp ly lớn hay nhỏ thì lượng đá khô sử dụng cũng khác nhau, thông thường các khách hàng của tôi dùng 2kh/tháp.rượu dùng 3 chai, hai chai rót tháp 1 chai rót cho ông bà bố mẹ.
Các bạn có thể tham khảo thêm về giá bán đá khô tại đây
Các bạn lưu ý không cho đá ra ly quá sớm vì khi cho ra sớm đá sẽ hút hơi ẩm trong không khí tạo ra một màng bọc vô hình làm đá ít khói, không hiệu quả. Chỉ nên cho khi tiệc sắp diễn ra từ 5-7p.
Các bạn rót rượu từ trên xuống, rót đều thì khói sẽ đều và tỏa đều, nếu bạn nào muốn khói có màu sắc hãy dùng đèn led nhiều màu chiếu vào, chiếu màu nào thì khói sẽ ra màu đó.
Phần này khá đơn giản gần như ai cũng có thể làm được nếu bạn nào muốn thử nghiệm hãy liên hệ với tôi để được cấp hàng.

Bảo Quản Thi Hài

Trong một số trường hợp khi có tang gia mà chưa thể tổ chức an táng được ngay do chưa đến ngày tốt, hội làng hay do con cháu làm ăn xa chưa thể về kịp thì có thể bảo quản thi hài bằng đá khô. Một số trường hợp đặc biệt cần bảo quản thời gian dài lên tới hàng tuần thì đá khô vẫn có thể đảm bảo được.
Lượng đá khô cần thiết để bảo quản thi hài cần phải phụ thuộc vào môi trường bên ngoài, thời tiết nóng cần khoảng 25-30kg/ngày, thời tiết mát mẻ chỉ cần khoảng 20-25kg/ngày. Trường hợp khách hàng cần bảo quản dài ngày cần chia thành từng đợt nhỏ để bảo quản.
Bảo quản thi hài bằng đá khô cần phải đảm bảo các nguyên tắc sau : Không để đá tiếp xúc trực tiếp với da, bảo quản tập trung vào phần ngực và bụng, không được bóc lớp báo bên ngoài viên đá.
Đối với trường hợp bảo quản thi hài quý khách có thể liên hệ với chúng tôi 24/24
Các bạn tham khảo về cách bảo quản thi hài tại đây

Chụp Ảnh Nghệ Thuật Sử Dụng Đá Khô

Chụp ảnh với đá khô
Bãi đá Sông Hồng, Vườn hoa Tây Hồ các địa danh gắn liền với những kỷ niệm với những bức ảnh đẹp. Khách hàng của tôi cũng vậy họ mua đá của tôi, hỏi tôi về cách dùng và họ gửi cho tôi những bức ảnh thật đẹp.
Chuẩn bị:
– Đá khô số lượng 3kg cho 10p chụp
– Đồ đựng nước
– Găng tay
– Nguồn nước
Cách sử dụng khá đơn giản các bạn chỉ cần chọn vị trí đẹp thả đá khô vào nước ( nước càng nóng càng nhiều khói ) Trước khi sử dụng các bạn đeo găng tay bảo hộ vào, chạy được khoảng 5p các bạn thay nước mới cho đá khô. Vì khi khói ra được một thời gian nước sẽ bị đông đá lại do tác động của đá khô, các bạn cần thay nước để tiếp tục.
Các bạn có thể xem qua video dưới đây để có thể hiểu sâu hơn về cách làm.

Rất nhiều ứng dụng khác nhau sử dụng với đá khô. Hãy tìm đến chúng tôi khi các bạn cần, mọi thứ sẽ được giải đáp cụ thể. Bài viết này tôi viết với mong muốn các bạn có thể sử dụng nó để đem lại nụ cười cho người thân của mình và tránh những nguy hiểm không đáng có từ đá khô tạo ra. Chúc các bạn thành công.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *