Đá Khô, Đá Khói, Đá Khô CO2 Hà Nội – Báo Giá Mới Nhất 2024

Đá khô hay còn gọi là đá khói, đá khô CO2 đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 1975 sau khi lắp đặt thành công hệ thông thu gom CO2 và hệ thống nén, tuy nhiên ở thời đó thị trường còn chưa biết đến mặt hàng này. Mãi đến khoảng 10 năm trở lại đây đá khô CO2 mới được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi bởi những tính năng ưu việt của nó mà rất khó có sản phẩm khác thay thế. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cho khách hàng về những ứng dụng cơ bản của đá khô CO2 và quy trình sản xuất ra chúng

Đá Khô CO2 Là Gì

Đá khô hay còn gọi là : Đá khói, băng khô, nước đá khô, đá khí, CO2 rắn, … tên tiếng anh là Dry ice. Đá khô là một hóa chất cơ bản, được tạo thành bởi CO2 và ở trạng thái rắn. Đá khô được chế tạo ra năm 1923 được công bố rộng rãi năm 1925 bởi Prest Air Devices tại New York. Trên thế giới đá khô đã được sản xuất khối lượng lớn từ rất lâu nhưng ở Việt Nam đá khô mới được biết đến 15 năm trở lại đây nhờ lắp đặt thành công hệ thống thu gom khí CO2 của Đức. Đá khô có những đặc tính rất riêng như : tạo khói trắng khi gặp nước, nhiệt độ -78,5ºC nên được sử dụng để tạo hiệu ứng khói trên sân khấu, tháp ly đám cưới, bảo quản thực phẩm, bảo quản vacxin, làm lạnh chi tiết máy, …
Tham khảo thêm bài viết : Đá khô là gì ?

Hướng Dẫn Bảo Quản Đá Khô Các Bạn Vui Lòng Xem Tại Đây>>>>>

Giá Bán Và Quy Định Vận Chuyển

Giá bán đá khô CO2 được chúng tôi chia ra thành 2 nhóm nhằm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Trong đó giá bán lẻ cho khách hàng mua hàng với số lượng nhỏ hoặc không thường xuyên, giá bán buôn áp dụng cho khách hàng lấy số lượng lớn thường xuyên hoặc không thường xuyên và khách hàng lấy số lượng nhỏ nhưng thường xuyên.

Thông số

Giá trị

Sản phẩm Đá khô CO2
Giá bán lẻ 40.000đ
Giá bán buôn Bảng giá số lượng lớn
Quy cách Kilogram
Tình trạng Còn hàng
Vận chuyển Liên hệ

Đặt hàng Online ( Chúng tôi sẽ liên hệ sau ít phút )

Đá khô, Đá gel, Đá sợi,...

Đá Khô Được Sản Xuất Như Thế Nào ?

Quy trình sản xuất đá khô : Đá khô có quy trình sản xuất được mô phỏng như sau : CO2 khí > CO2 lỏng > CO2 rắn ( đá khô ).
Công đoạn đầu tiên là thu gom khí CO2, công đoạn này được thực hiện tại các nhà máy sản xuất bia rượu, phân đạm, hóa chất, nấu gang thép, … Trong đó nguồn thu gom CO2 tại các nhà máy hóa chất và phân đạm được đánh giá cao hơn bởi đá khô sản xuất từ các nguồn này ít bị nhiễm tạp chất gây mùi và màu đục như các nguồn bia rượu và gang thép. Tuy nhiên, giá thành vì thế cũng cao hơn.
Khí CO2 sau quá trình thu gom sẽ được sẽ được đưa qua hệ thống lọc tạp chất, hệ thống này sẽ tự động dừng khi lượng tạp chất trong khí đạt tỉ lệ <0,1%. Sau đó khí CO2 sẽ được nén thành dạng lỏng và loại bỏ nhiệt trong quá trình nén. Quá trình nén kết thúc, người ta cho CO2 lỏng giản nở nhanh, sự giản nở nhanh này làm một phần CO2 bị đóng băng. Phần CO2 bị đóng băng này chính là CO2 rắn ( đá khô ). Tuy nhiên để thuận thiện cho quá trình đóng gói và sử dụng đá khô CO2 cần phải được đưa qua khuôn để ép thành dạng viên hoặc dạng khối theo nhu cầu.

Sản xuất đá khô

Ứng Dụng Của Đá Khô CO2

Đá khô có rất nhiều công dụng trong công nghiệp cũng như trong đời sống như : Bảo quản thực phẩm tươi sống, thực phẩm chín, kem, sữa chua, tạo khói sân khấu, tháp ly đám cưới, sửa móp méo xe hơi, làm lạnh chi tiết máy, bảo quản thi hài, …

Bảo Quản Thực Phẩm

Đá khô có thể bảo quản được rất nhiều loại thực phẩm như : thực phẩm chín, thực phẩm tươi sống, kem, sữa chua, chè sen, các loại thuốc vacxin và dược phẩm y tế.
Hướng dẫn bảo quản kem, sữa chua >>
Đá khô có nhiệt độ âm rất sâu ( -78,5ºC ) và khi thăng hoa sẽ sinh ra lượng khí CO2 rất lớn trung bình cứ 1 kg đá khô sinh ra 1000 lít khí CO2 khi thăng hoa ) với hai yếu tố này sẽ tạo môi trường có nhiệt độ âm sâu và không tồn tại vi khuẩn giúp thực phẩm có thể bảo quản dài ngày mà không bị hỏng. Với mỗi loại thực phẩm khác nhau mà có cách bảo quản riêng biệt, mời quý khách xem các bài biết hướng dẫn cách bảo quản bằng đá khô có từng loại thực phẩm của chúng tôi dưới đây :

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm tươi sống xem tại đây >>
Hướng dẫn bảo quản vac xin và dược phẩm y tế >>

Đá khô bảo quản thực phẩm

Tháp Ly Đám Cưới

Đá khô hay còn gọi là đá khói có đặc tính tạo khói trắng khi gặp nước vì vậy được sử dụng làm tháp ly trong tiệc cưới. Phong tục này bắt nguồn từ các nước phương Tây và có một số tên gọi khác như rót rượu tràn ly hay tháp rượu, … Vài năm trở lại đây đã du nhập vào Việt Nam và được các bạn trẻ rất ưa chuộng.
Tháp ly được chia thành 2 loại chính là tháp xếp và tháp khuôn, mỗi tháp có những ưu và nhược điểm riêng, chúng tôi đã phân tích rất kỹ lưỡng tại đây, mời quý khách hàng tham khảo.
Tháp ly cần sử dụng lượng đá rất ít, đối với trường hợp khách hàng cần sử dụng ngay trong ngày thì cần 2kg đá khô. Trong một số trường hợp quý khách cần mua trước hoặc vận chuyển đi xa thì cần 3kg đá khô cho thời gian chờ lên tới 24h.

Hướng dẫn dùng đá khói làm tháp ly đám cưới

Đá khói đám cưới

Bảo Quản Thi Hài

Trong một số trường hợp khi có tang gia mà chưa thể tổ chức an táng được ngay do chưa đến ngày tốt, hội làng hay do con cháu làm ăn xa chưa thể về kịp thì có thể bảo quản thi hài bằng đá khô. Một số trường hợp đặc biệt cần bảo quản thời gian dài lên tới hàng tuần thì đá khô vẫn có thể đảm bảo được.
Lượng đá khô cần thiết để bảo quản thi hài cần phải phụ thuộc vào môi trường bên ngoài, thời tiết nóng cần khoảng 25-30kg/ngày, thời tiết mát mẻ chỉ cần khoảng 20-25kg/ngày. Trường hợp khách hàng cần bảo quản dài ngày cần chia thành từng đợt nhỏ để bảo quản.
Bảo quản thi hài bằng đá khô cần phải đảm bảo các nguyên tắc sau : Không để đá tiếp xúc trực tiếp với da, bảo quản tập trung vào phần ngực và bụng, không được bóc lớp báo bên ngoài viên đá.
Đối với trường hợp bảo quản thi hài quý khách có thể liên hệ với chúng tôi 24/24.
Mời các bạn xem thêm hướng dẫn bảo quản thi hài tại đây

Đá ướp xác tại Hà Nội

Sửa móp méo xe hơi

Một số trường hợp khi xe hơi hoặc máy giặt, tủ lạnh bị các vết móp méo nhẹ thì quý khách hàng có thể sử dụng đá khô để khắc phục tại nhà để giảm thiểu các chi phí sửa chữa tốn kém không cần thiết.

Hướng dẫn sửa móp méo xe hơi tại nhà >>

Sửa móp méo xe hơi bằng đá khô

Đá Sợi Vệ Sinh Công Nghiệp

Vệ sinh tường đá
Đá sợi là một sản phẩm được sản xuất từ đá khô bằng cách ép đá khô trong các máy ép thủy lực thành dạng sợi có đường kính 3mm và có độ dài tùy biến. Đá sợi được sử dụng bằng cách bắn trực tiếp lên bề mặt vật cần làm sạch với vận tốc cực
lớn, nhằm mục đích phá vỡ lớp chất bẩn bám trên bề mặt.
Đá khô, đá sợi vệ sinh khuôn đúc
Vệ sinh công nghiệp bằng đá sợi đang là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm như chi phí lớn và gây tiếng ồn trong quá trình vận hành.

Vệ sinh công nghiệp bằng đá sợi >>

Đá sợi vệ sinh máy

Một số lưu ý khi sử dụng đá khô CO2

– Không tiếp xúc trực tiếp với đá khô
– Không mua dự trữ vì đá thăng hoa theo thời gian.
– Không bảo quản đá khô bằng bình kín.
– Tránh xa tầm tay trẻ em.
– Không được ăn.

Đá khô có độc không các bạn tham khảo tại đây>>>
Tác hại nghiêm trọng của đá khô đến môi trường các bạn xem tại đây>>>

Hướng dẫn mua hàng, đặt hàng và thanh toán

Quý khách có thể mua hàng, đặt hàng bằng cách qua trực tiếp cơ sở của chúng tôi tại địa chỉ : Số 30 Hạ Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội vào tất cả các ngày trong tuần từ 7h00 – 18h00. Hoặc có thể đặt hàng qua điện thoại của chúng tôi theo số : 096 567 3456 – 0246 267 4444 hoặc nếu quý khách hàng đang sử dụng điện thoại để truy cập vào website của chúng tôi có thể click vào nốt gọi phía dưới bên phải màn hình. Ngoài ra, quý khách còn có thể đặt hàng qua email : Kcnminhtam@gmail.com tuy nhiên các đơn hàng qua email sẽ được sử lý chậm hơn so với 2 cách phía trên.

Nếu trong trường hợp quý khách ở khu vực Hà Nội sẽ thanh toán tiền hàng trực tiếp cho nhân viên giao hàng sau khi nhận được hàng. Nếu trường hợp quý khách ở các tỉnh thành khác yêu cầu thanh toán sau khi đặt hàng bằng cách chuyển khoản qua các số tài khoản ngân hàng của chúng tôi tại : đây