Đá Gel Là Gì

Đá Gel, túi giữ nhiệt, túi đá khô, túi giữ lạnh … là các tên gọi khác nhau của một sản phẩm. Tuy tên gọi khác nhau nhưng cấu tạo và công dụng là giống nhau. Cách sử dụng lại khác nhau vì cách sử dụng phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của mỗi khách hàng. Để giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm tôi xin giới thiệu chi tiết toàn bộ những thông tin về đá gel trong bài viết dưới đây.

Thành Phần, Cấu Tạo Của Đá Gel

Đá Gel gồm 2 bộ phận chính đó là: Lớp vỏ bên ngoài và phần dung dịch bên trong. Tại các nước phát triển đá gel được biết đến từ rất sớm, như là một sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống. Với nhu cầu cần bảo quản ngày càng cao trong ngành thực phẩm, y tế hay do biến đổi khí hậu làm thời tiết nóng lên từng ngày thì đá gel lại là một sản phẩm giúp giảm nhiệt xung quanh thông qua chiếc quạt hơi nước.
Đá gel được phát hiện ra từ những năm 1954 bởi một nhà khoa học người Đức phát hiện ra. Ban đầu nó chỉ là một dạng túi hút nước, ẩm cho phòng thí nghiệm của ông ấy. Nhưng rồi một ngày nọ cơ duyên đã đưa nó đến với thị trường thông qua tầm nhìn của một lão nông dân có tên là Ed Tom. Trong một lần chuyển hàng thị đông lạnh do thời tiết nắng nóng thịt của ông bị chảy vữa và ra rất nhiều nước. Khi ông dường chân giao hàng tại phòng thí nghiệm của nhà khoa học nọ. Quan sát thùng thịt của lão nông nhà khoa học đưa ra một túi nhỏ và bảo ông ấy đặt xuống đáy thùng. Kết quả các bạn biết rồi đấy, thị khô ráo sạch sẽ không gây phản cảm cho những khách hang tiếp theo. Đá gel đã thâm nhập thị trường như vậy.

Cấu tạo, chất liệu phần vỏ

Dạng vỏ bằng túi nhựa PE

Đá Gel
Lớp vỏ nhựa PE trắng có độ dẻo cao, chịu được độ đề nén khá tốt hơn nữa với các thành phần nhựa, chất liệu nhựa sạch đảm bảo cho vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên được sử dụng rất rộng rãi.
Hai đầu của túi được hàn kín bởi một thiết bị nhập khẩu từ Nhật Bản.
Kiểm tra sản phẩm
Khi các bạn mua về hãy kiểm tra độ kín và độ nén bằng cách : Để sản phẩm xuống bàn hoặc xuống đất, đặt lòng bàn tay áp vào một mặt của túi đa. Dùng lực mạnh từ cánh tay ấn xuống túi đá với nhịp độ từ từ. Nếu túi đá nứt dần mối hàn hai đầu chứng tỏ đo là sản phẩm giả mạo, kém chất lượng và ngược lại nếu sản phẩm vẫn không có vấn đề gì xảy ra thì đó là một sản phẩm thật, chất lượng cao.
Các bạn kiểm tra bằng bắt thường, khi nhìn vào túi, khi cầm trên tay các bạn thấy bên trong có khoảng trống không khí quá nhiều ( 1/4 túi ) dung dịch bên trong chảy loãng thì các bạn cần xem xét lại chất lượng của sản phẩm.
Trên bao bì không ghi nguồn gốc rõ ràng, thông tin về sản phẩm cũng là một vấn đề các bạn cần quan tâm để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn

Dạng vỏ bằng hộp nhựa

Đá gel hộp
Lớp vỏ hộp làm bằng các hạt nhựa nhỏ li ti với các tiêu chí đảm bảo cho vấn đề liên quan đến thực phẩm, chất liệu này trùng với chất liệu các sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi như thùng chứa nước hay rổ rá đựng đồ ăn. Nắp của hộ được đóng chặt để tránh dung dịch bên trong trào ra ngoài, với cấu tạo lớp vỏ dày nên gel hộp nhựa này chịu được độ đè nén rất cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng lớn của khách hàng.
Về màu sắc có thể có màu trắng, trắng trong, màu xanh ..
Về cách kiểm tra các bạn làm tương tự như đá gel dạng túi nhìn tổng quan và thực tế khi sử dụng.

Thành phần, cấu tạo dung dịch bên trong

Dung dịch bên trong có hai thành phần chính: Nước cất Và Bột siêu nở.
Bột nở
Loại bột này được những người nông dân tại các trang trại trồng rau ở châu Phi . Họ sử dụng chúng để giữ ẩm cho đất khi nhiệt độ lên cao đất sẽ vẫn có độ ẩm do bột nở đã hút nước từ ban đêm do sương xuống.
Bột này cũng được sử dụng phổ biến trong bỉm của trẻ em hay các sản phẩm băng vệ sinh cho phái nữ, có tác dụng là hút nước, ẩm.
Ngoài bột và nước cất ra còn có thêm một số chất khác để tăng độ lạnh cũng như kéo dài thời gian dã đông tuy nhiên vì lý do bảo mật nên tôi xin phép không cung cấp thông tin này.
Về nguồn gốc loại bột này các bạn chú ý là có nhiều nơi sản xuất ra bột này. Tại Việt Nam cũng đã được sản xuất tại khu vực phía Nam, hiện tại loại bột cúng tôi đang sử dụng có nguồn nhập từ Mỹ, Nhật Bản và từ Trung Quốc ( Tmail. Đối với mỗi loại khác nhau sẽ có độ hút và độ nở khác nhau đương nhiên là chất lượng sẽ là khác nhau hoàn toàn.
Có một loại chất liệu khác được sử dụng bên trong đó là bọt biển. Không phải bọt biển thông thường mà đây là dạng xốp hút nước ( dùng trong cắm hoa hoặc trong cáng miếng rửa bát chén)
Khi sử dụng nguyên liệu này bên trong thì chất lượng của sản phẩm cũng sẽ kém đi vì thành phần bên trong chỉ đơn giản là nước cất thông thường dẫn tới việc túi gel như một túi đá nước phổ thông. Vì điều này nên hiện tại Việt Nam hầu như không có người sử dụng loại này.

Công dụng của đá gel

Bảo quản thực phẩm Bảo quản thịt, cá
Đá gel phù hợp để bảo quản các sản phẩm như:
– Rau củ
– Hoa quả
– Sữa chua, váng sữa
– Thuốc, Vacxin
– Bánh Gato, bánh kem
Đá gel thường được sử dụng với những loại thực phẩm không có yêu cầu nhiệt độ âm sâu
Dùng cho quạt điều hòa, quạt hơi nước

Đá Gel Minh Tâm
Với tác dụng làm lạnh nguồn nước đá gel đang được các nhà sản xuất quạt, khách hàng mua quạt kèm thêm một số lượng hộp để dùng dần. Tuy đá gel không làm đông nước hay làm lạnh sâu nhưng cũng góp phần làm giảm nhiệt độ của nước, giúp cho không gian phòng được nhẹ nhàng hơn.
Hướng dẫn sử dụng đá gel cho quạt điều hòa>>>
Bảo quản Vacxin

Bảo quản Vacxin
Trong ngành Y tế đá gel được biết đến như một vật phẩm phụ không thể thiếu đối với những loại vacxin cần bảo quản lanh. Trong viện Ung Bướu có những loại thuốc cho bệnh nhân cần được bảo quản lạnh nên đá gel cũng được sử dụng trong trường hợp này.
Với những nhà sản xuất thì sản phẩm gel được sử dụng nhằm mục đích hàng miễn phí đính kèm thuốc của họ.
Giảm đau, bong gân, bầm tím, đau lưng hay các chấn thương nhẹ. Đá gel cũng là một sản phẩm hỗ trợ tốt cho khách hàng muốn giảm cơn đau nhanh chóng
Để xem thêm ứng dụng giảm đau các bạn vui lòng click tại đây >>>
Cách sử dụng và cách bảo quản của đá gel
Cách bảo quản là giống nhau, các bạn chỉ cần bảo quản tại ngăn đá của tủ lạnh khi đang cần sử dụng. Khi chưa dùng đến các bạn bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát.
Cách sử dụng như đã nói ban đâu các bạn thùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Các bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết khác trong mục Đá Gel trên trang của tôi.
Mọi sản phẩm sinh ra đều có công dụng riêng của nó, đá gel cũng vậy, nó không phải của riêng chúng tôi nhưng chúng tôi là nhà sản xuất và phân phối lớn nhất của nó tại miền Bắc. Những thông tin cần thiết đều được tôi tóm lược lại trong bài viết này, cần thêm điều gì các bạn vui lòng liên hệ lại để được hỗ trợ.
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.